பத்மா'ச் கிட்சன் அப்டேட் செய்து மாதங்கள் ஆகுது. எழுதனும்னு நினைத்து வேறு பதிவுகள் போட்டுக்கொண்டே வர இதை சுத்தமாக மறந்தேவிட்டேன்.
மரவள்ளி கிழங்கு - Tapioca
இதில் iron, potassium, manganese and copper சத்துகள் உள்ளன. கொழுப்பு குறைவு, உருளைக்கிழங்கை போன்றே இருந்தாலும், இதில் அதைவிட கலோரி குறைவாகவே இருக்கிறது. குழந்தைகளுக்கு மிகவும் நல்ல உணவு. சதைபிடிக்க வேண்டும் என்று விரும்புவோர் இதை உணவில் அடிக்கடி சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
சில எளிதான செய்முறைகள்.
மரவள்ளி கிழங்கை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி ஆவியில் வேகவைத்து எடுத்து, தோலை உறித்துவிட்டு, வெல்லம் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிடலாம், இது பள்ளியிலிருந்து வந்தவுடன் குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கலாம். மாலை வேளையில் சாப்பிட சிறந்த உணவு.
மரவள்ளிகிழங்கு அடை :-
பச்சரசி - ஒரு கப்
காய்ந்த மிளகாய் - 5
மரவள்ளி கிழங்கு மீடியம் சைஸ் - 1
உப்பு -தேவைக்கேற்ப
சோம்பு - சிறிது
லவங்கம் - 2
வெங்காயம் - 1
தேங்காய் - பொடியாக நறுக்கியது ஒரு கரண்டி
கருவேப்பிலை
கொத்தமல்லி இலை
எண்ணெய் -தேவைக்கேற்ப
செய்முறை ;- மரவள்ளி கிழங்கை தோல் சீவி, கேரட் துருவலில் வைத்து சீவிக்கொள்ளவும். ஊறவைத்த பச்சரசி, மிளகாய், சோம்பு, லவங்கம் எல்லாம் சேர்த்து நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும். மாவுடன் உப்பு, பொடியாக நறுக்கிய தேங்காய் சேர்த்து கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும். மாவு அடை ஊற்றும் பதத்திற்கு இருக்கவேண்டும். தோசைக்கல் வைத்து எண்ணெய் விட்டு பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கி, கருவேப்பிலை சேர்த்து அதையும் இந்த மாவுடன் சேர்க்கவும். கடைசியாக பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லியை சேர்த்து கலக்கி அடைகளாக இடவும்.
மரவள்ளி கிழங்கு வடை :-
கடலைபருப்பு - 1.5 கப்
மரவள்ளி கிழங்கு சிறியது
காய்ந்த மிளகாய் -3
சோம்பு - சிறிது
லவங்கம் - 2
உப்பு -தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் -தேவைக்கேற்ப
கருவேப்பிலை
ஆப்ப சோடா - ஒரு சிட்டிகை
செய்முறை :- ஊறவைத்த கடலைப்பருப்பை தண்ணீர் இல்லாமல் வடித்து, பாதி கடலை பருப்பு சோம்பு, லவங்கம், காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து நன்றாக அரைத்தபின் மீதமுள்ள பருப்பை போட்டு ஒன்றும் பாதியுமாக அரைத்து க்கொள்ளவும், பின், துருவிய மரவள்ளிக்கிழங்கு, ஆப்ப சோடா, நறுக்கிய கருவேப்பிலை சேர்த்து கலக்கி, வடைகளாக தட்டி போட்டு, பொன்னிறமாக ஆனவுடன் இரக்கவும். இது சூடாக சாப்பிட வேண்டும்.
மரவள்ளி கிழங்கு பக்கோடா :-
கடலை மாவு- அரை கப்
பச்சரிசி மாவு - ஒரு பிடி
நெய் - 2 ஸ்பூன்
துருவிய மரவள்ளி கிழங்கு - 1/4 கப்
வெங்காயம் - 1 பொடியாக நறுக்கியது
பச்சைமிளகாய்- 2 - பொடியாக நறுக்கியது
லவங்கம் - 2, சோம்பு -சிறிது, பூண்டு - 4 பல், இஞ்சி - சிறிய துண்டு - இவையெல்லாம் அரைத்து கொள்ள வேண்டும்.
மிளகாய் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் -தேவைக்கேற்ப
ஆப்ப சோடா - ஒரு சிட்டிகை
கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தழை -பொடியாக நறுக்கியது.
செய்முறை :- எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக தண்ணீர் விடாமல் நன்றாக கலந்துக்கொள்ளவும், நன்கு கலந்த பிறகு லேசாக தண்ணீர் விட்டு பக்கோடா மாவு பதத்திற்கு பிசையவும். எண்ணெய் காயவைத்து ஒரு பிடி கையில் எடுத்து, எண்ணெயில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக பிசைந்து பிசைந்து நிறைய பெரிய துண்டுகள் விழாதது மாதிரி விடவும். பொன்னிறமானவுடன் எடுத்து பரிமாறவும்.
அணில் குட்டி அனிதா :- பத்மா'ன்னு ஒருத்தங்க இருந்தாங்க அவங்க ஆட்டம் பல பேரால் பல சமயம் தாங்க முடியாமல் இருந்திச்சி.. இப்ப அவங்க பேத்தி ஜூனியர் பத்மா' வா ஆகி நம்ம உயிரை வாங்கறாங்க... .. எப்ப போட்டோவுக்கு மாலைய மாட்ட போறாங்களோ.. ?? பின்ன என்னங்க..இப்படி இவங்க சொல்ற சமையல செய்து சாப்பிட்டா.. நமக்கு சீக்கிரம் சங்கு தானே..அப்புறம் ஆட்டோமேட்டிக்கா மாலைத்தானே..!!
பீட்டர் தாத்ஸ் :- “Good painting is like good cooking: it can be tasted, but not explained”
மரவள்ளி கிழங்கில் பலவித உணவுகள்
Posted by : கவிதா | Kavitha
on 10:59
Labels:
பத்மா'ஸ் கிட்ச்சன்
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
21 - பார்வையிட்டவர்கள்:
மரவள்ளிக் கிழங்கு அடை மற்றும் வடை எங்க வீட்டுலே ஃபேமஸ்! யம்ம்மி! கண்டிப்பா நான் செய்றது இல்லை..அம்மா/பெரிம்மாதான்! படங்கள் போட்டிருக்கலாமே!
//படங்கள் போட்டிருக்கலாமே!
//
முல்ஸ், ரெசிப்பி படம் கிடைக்கல.. இது தான் கிடைத்தது.. நீங்க சொன்ன பிறகு தான் படம் போட்டு இருக்கிறேன்.. :)
//இதில் iron, potassium, manganese and copper சத்துகள் உள்ளன. கொழுப்பு குறைவு, உருளைக்கிழங்கை போன்றே இருந்தாலும், இதில் அதைவிட கலோரி குறைவாகவே இருக்கிறது. குழந்தைகளுக்கு மிகவும் நல்ல உணவு. சதைபிடிக்க வேண்டும் என்று விரும்புவோர் இதை உணவில் அடிக்கடி சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.//
இப்படி வேற சொல்லிடீங்க...
சரி.. கண்டிப்பா சமைச்சு பாக்குறேன்.
பகிர்வுக்கு நன்றி.
வாழ்த்துக்கள்.
வாழ்த்துக்கு நன்றி ரங்கா... :)
enakum samayalkkum sammantham illa .
athanala naan intha velayattuku varala
சூப்பர் கவிதா!!!இதுபோல் எங்கம்மாவும் செய்வாங்க.பக்கோடா செய்ததில்லை.செய்துப் பார்க்கனும்.
கவிகாயூ, கற்றுக்கொள்ளுங்களேன்.. பெரிய மேட்டரே இல்ல.. :)
//சூப்பர் கவிதா!!!இதுபோல் எங்கம்மாவும் செய்வாங்க.பக்கோடா செய்ததில்லை.செய்துப் பார்க்கனும்//
வாங்க மேனகாசத்யா... நன்றி..
ம்ம் செய்து பாருங்க..சூடா சாப்பிடனும் இல்லன்னா.. கொஞ்சம் கடினமா இருக்கும்..
//பச்சரசி - ஒரு கப்//
பச்சரிசி கேள்விப்பட்டிருக்கேன்! பயன்படுத்தியும் இருக்கிறோம் - பொங்கல் வைக்க!
இந்த பச்சரசி எங்கே கிடைக்கும்?
//பச்சரசி - ஒரு கப்//
பச்சரிசி கேள்விப்பட்டிருக்கேன்! பயன்படுத்தியும் இருக்கிறோம் - பொங்கல் வைக்க!
இந்த பச்சரசி எங்கே கிடைக்கும்?
//
சிபி....அது எழுத்துபிழை.. பச்சரிசி.. என்பது தான் சரி....
(ஸ்ஸ்ஸ்...இவரை என்ன செய்யறது?!! கடவுளே..வடிவேலுக்கு ஒரு பார்த்திபன் மாதிரி.. கவிதா'க்கு ஒரு சிபி யா???!! )
//சிபி....அது எழுத்துபிழை.. பச்சரிசி.. என்பது தான் சரி....//
ரெண்டு இடத்துல அப்படி இருந்ததால நான் ஏதோ இம்சை அரசி மாதிரி பச்சரசியும்னு நினைச்சிட்டேன்!
(அப்பாடா! கோத்து விட்டாச்சு)
கவிதா | Kavitha said...
கவிகாயூ,
enaku eppaga name change paniga enake theriya ithuvum nalla than iruku
//ரெண்டு இடத்துல அப்படி இருந்ததால நான் ஏதோ இம்சை அரசி மாதிரி பச்சரசியும்னு நினைச்சிட்டேன்!
(அப்பாடா! கோத்து விட்டாச்சு)//
நீங்க கொத்து விடுங்க.. கொளுத்தி போடுங்க.. எல்லாம் ஒன்றும் பிரயோசனம் இல்லை... நாங்க இதுக்கு எல்லாம் ரியேக்ட் செய்ய மாட்டோம்.. எங்களுக்குள் அவ்வளவு ஒற்றுமை..:)
(சிபி..எனக்கு இம்சை யாருன்னே தெரியாதே...:)) இப்ப என்ன செய்வீங்க?!! )
//கவிதா | Kavitha said...
கவிகாயூ,
enaku eppaga name change paniga enake theriya ithuvum nalla than iruku//
கவிதாயிணி என்ற பெயர் வைத்து உங்களை தான் எல்லோரும் அழைப்பார்கள்...அது மட்டும் இல்லை நிறைய காயத்திரி இருக்காங்க..
முன்னமே நான் G3 ஐ காயூ' னு அட்ரஸ் பண்ணுவேன்.. உங்களையும் அப்படியே செய்தால் எந்த காயூ'ன்னு கன்பியூஷன் ஆயிடும் இல்லையா அதான்.. கவிதாயினி' யிலிருந்து. .கவி'யை முன்னே சேர்த்துக்கொண்டேன்..
சரியா?!! :) கவிகாயூ?!!
//கொழுப்பு குறைவு//
ம்ம்ம்.. யாருக்கு சொன்ன டிஸ்ஸோ? :-)
//கொழுப்பு குறைவு//
ம்ம்ம்.. யாருக்கு சொன்ன டிஸ்ஸோ? :-)//
உங்களுக்கு கொழுப்பு இருந்தால் உங்களுக்குமே அது டிப்ஸ் தான்..
கவிதா | Kavitha said...
//கவிதா | Kavitha said...
கவிகாயூ,
enaku eppaga name change paniga enake theriya ithuvum nalla than iruku//
கவிதாயிணி என்ற பெயர் வைத்து உங்களை தான் எல்லோரும் அழைப்பார்கள்...அது மட்டும் இல்லை நிறைய காயத்திரி இருக்காங்க..
முன்னமே நான் G3 ஐ காயூ' னு அட்ரஸ் பண்ணுவேன்.. உங்களையும் அப்படியே செய்தால் எந்த காயூ'ன்னு கன்பியூஷன் ஆயிடும் இல்லையா அதான்.. கவிதாயினி' யிலிருந்து. .கவி'யை முன்னே சேர்த்துக்கொண்டேன்..
சரியா?!! :) கவிகாயூ?!!
evalavu periya vellakama sari sari
//evalavu periya vellakama sari sari//
ஓ தேவையில்லையா...நானே தான் சொல்லிட்டேனா...?!!
ஓ இது எனக்கு தெரியாது.. செய்து பார்க்கிறேன்..
//ஓ இது எனக்கு தெரியாது.. செய்து பார்க்கிறேன்..//
வாங்க முத்து... ம்ம்..செய்து பாருங்க.. !! :)
maravalli ennakku romba pidikkum idhula ivlo dish panna mudiumnu theriyathu
Post a Comment