தினம் இரவில் சப்பாத்தி தான் உணவு என்றாகிவிட்டது. இதற்கு தொட்டுக்கொள்ளும் உணவை எப்படி மாற்றி மாற்றி செய்தாலும், ஒரு சில சமயங்களில் சப்பாத்தியை சாப்பிட சளிப்பு ஏற்படுகிறது. அதனால் நடுநடுவில் ஸ்டஃப்ட் சப்பாத்தி செய்வேன்.
குறிப்பு.: இந்த பதிவில் முள்ளங்கியை வைத்து ஸ்டஃப்ட் செய்ததை எழுதியிருக்கேன். முள்ளங்கி தவிர, கோஸ், கேரட், வெந்தையக்கீரை, அரைக்கீரை, பட்டாணி, உருளைக்கிழங்கு, காலிஃபெளவர், சுரக்காய், பீர்க்கங்காய் என எதில் வேண்டுமேனாலும் உங்களின் விருப்பப்படி செய்யலாம். ஆனால் ஒவ்வொன்றின் செய்முறையும் தேவையான பொருட்களும் அந்தந்த காய்கறி, கீரைக்கு தகுந்த மாதிரி மாறும்.
ஸ்டப்ஃட் சப்பாத்தி செய்ய தேவையான பொருட்கள் :
சப்பாத்தி செய்ய :
கோதுமை மாவு - 2 கப்
எண்ணெய் - 1-2 ஸ்பூன்
உப்பு தேவைக்கேற்ப
மசாலா செய்ய :
வெள்ளை (அ) சிகப்பு முள்ளங்கி : 3
வெங்காயம் : 1
பூண்டு : 4-5 பல்
இஞ்சி - சின்னத்துண்டு
பச்சைமிளகாய் - 1
மஞ்சள் தூள் : ஒரு சிட்டிகை
மிளகாய்த்தூள் :- 1 1/2 ஸ்பூன் (தனியா, மிளகாய் கலந்தத்தூள்)
எண்ணெய் : 2 ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தழை : சிறிது
உப்பு தேவைக்கேற்ப
செய்முறை : கோதுமை மாவை தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு பிசைந்து வைத்துவிடவும்.
முள்ளங்கியை கேரட் சீவலில் சீவி வைத்துக்கொள்ளவும், அதன் கூடவே இஞ்சி, பூண்டையும் பொடியாக சீவி கலந்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
மைக்ரோவேவ் அவன் (Oven) கண்ணாடி கிண்ணத்தில் எண்ணெய் விட்டு 30 செகண்ட் சூடு செய்யவும். சூடானவுடன் வெளியில் எடுத்து பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை கலந்து 1-2 நிமிடம் சூட்டில் வைக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியிருக்கும், இத்துடன் முள்ளங்கி, இஞ்சி, பூண்டு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிளகாய், உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கி 8 நிமிடங்கள் சூட்டில் வைக்கவும். நடுவில் ஒருமுறை நிறுத்தி கலக்கிவிடவும்.
கடைசியாக, கிண்ணத்தை வெளியில் எடுத்தப்பிறகு, பொடியாக நறுக்கி வைத்துள்ள கொத்தமல்லி இலையை சேர்த்து கலக்கி விடவும்.
சப்பாத்தி மாவை கொஞ்சம் பெரிய உருண்டையாக எடுத்து, படம் 1 ல் உள்ளது போல உருட்டி, அதன் மேல் முள்ளங்கி மசாலாவை வைத்து, படம் 2 ல் உள்ளது போல மடக்கி, படம் 3 ல் உள்ளது போல மிருதுவாக மெதுவாக
உருட்டவும். சப்பாத்தி உருட்டும் குழவி மெல்லியதாக இருந்தால், இந்த ஸ்டஃப்ட் சப்பாத்தியை உருட்டுவது எளிது, மசாலா வெளியில் வராமல் உருட்ட முடியும்.
தோசைக்கல்லை சூடாக்கி, சப்பாத்தியை இட்டு, எண்ணெய் அல்லது நெய் விட்டு இரண்டு பக்கமும் திருப்பிப்போட்டு, நன்கு வெந்ததும் எடுக்கவும். இதற்கு தொட்டுக்கொள்ள எதும் தேவையிருக்காது. ஒரு வேளை தேவைப்பட்டால் ஊறுகாய் வகைகள் நன்றாக இருக்கும்.
அணில் குட்டி : பாவம் அம்மணி ஊட்டுக்காரு, அம்மணி என்னைக்கு ஸ்டஃப்ட் சப்பாத்தி செய்யறாங்க.. என்னைக்கு வெறும் சப்பாத்தி செய்யறாங்கன்னு தெரியாம.. ஸ்டஃப்ட் சப்பாத்தியை தட்டில் வச்சிக்கிட்டு "தொட்டுக்க எங்க" ன்னு கேட்டு நல்லா வாங்கிக்கட்டிக்குவாரு... :)
பீட்டர் தாத்ஸ் : “There is no spectacle on earth more appealing than that of a beautiful woman in the act of cooking dinner for someone she loves.” ― Thomas Wolfe
குறிப்பு.: இந்த பதிவில் முள்ளங்கியை வைத்து ஸ்டஃப்ட் செய்ததை எழுதியிருக்கேன். முள்ளங்கி தவிர, கோஸ், கேரட், வெந்தையக்கீரை, அரைக்கீரை, பட்டாணி, உருளைக்கிழங்கு, காலிஃபெளவர், சுரக்காய், பீர்க்கங்காய் என எதில் வேண்டுமேனாலும் உங்களின் விருப்பப்படி செய்யலாம். ஆனால் ஒவ்வொன்றின் செய்முறையும் தேவையான பொருட்களும் அந்தந்த காய்கறி, கீரைக்கு தகுந்த மாதிரி மாறும்.
ஸ்டப்ஃட் சப்பாத்தி செய்ய தேவையான பொருட்கள் :
சப்பாத்தி செய்ய :
கோதுமை மாவு - 2 கப்
எண்ணெய் - 1-2 ஸ்பூன்
உப்பு தேவைக்கேற்ப
மசாலா செய்ய :
வெள்ளை (அ) சிகப்பு முள்ளங்கி : 3
வெங்காயம் : 1
பூண்டு : 4-5 பல்
இஞ்சி - சின்னத்துண்டு
பச்சைமிளகாய் - 1
மஞ்சள் தூள் : ஒரு சிட்டிகை
மிளகாய்த்தூள் :- 1 1/2 ஸ்பூன் (தனியா, மிளகாய் கலந்தத்தூள்)
எண்ணெய் : 2 ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தழை : சிறிது
உப்பு தேவைக்கேற்ப
செய்முறை : கோதுமை மாவை தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு பிசைந்து வைத்துவிடவும்.
முள்ளங்கியை கேரட் சீவலில் சீவி வைத்துக்கொள்ளவும், அதன் கூடவே இஞ்சி, பூண்டையும் பொடியாக சீவி கலந்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
மைக்ரோவேவ் அவன் (Oven) கண்ணாடி கிண்ணத்தில் எண்ணெய் விட்டு 30 செகண்ட் சூடு செய்யவும். சூடானவுடன் வெளியில் எடுத்து பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை கலந்து 1-2 நிமிடம் சூட்டில் வைக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியிருக்கும், இத்துடன் முள்ளங்கி, இஞ்சி, பூண்டு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிளகாய், உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கி 8 நிமிடங்கள் சூட்டில் வைக்கவும். நடுவில் ஒருமுறை நிறுத்தி கலக்கிவிடவும்.
கடைசியாக, கிண்ணத்தை வெளியில் எடுத்தப்பிறகு, பொடியாக நறுக்கி வைத்துள்ள கொத்தமல்லி இலையை சேர்த்து கலக்கி விடவும்.
சப்பாத்தி மாவை கொஞ்சம் பெரிய உருண்டையாக எடுத்து, படம் 1 ல் உள்ளது போல உருட்டி, அதன் மேல் முள்ளங்கி மசாலாவை வைத்து, படம் 2 ல் உள்ளது போல மடக்கி, படம் 3 ல் உள்ளது போல மிருதுவாக மெதுவாக
உருட்டவும். சப்பாத்தி உருட்டும் குழவி மெல்லியதாக இருந்தால், இந்த ஸ்டஃப்ட் சப்பாத்தியை உருட்டுவது எளிது, மசாலா வெளியில் வராமல் உருட்ட முடியும்.
தோசைக்கல்லை சூடாக்கி, சப்பாத்தியை இட்டு, எண்ணெய் அல்லது நெய் விட்டு இரண்டு பக்கமும் திருப்பிப்போட்டு, நன்கு வெந்ததும் எடுக்கவும். இதற்கு தொட்டுக்கொள்ள எதும் தேவையிருக்காது. ஒரு வேளை தேவைப்பட்டால் ஊறுகாய் வகைகள் நன்றாக இருக்கும்.
அணில் குட்டி : பாவம் அம்மணி ஊட்டுக்காரு, அம்மணி என்னைக்கு ஸ்டஃப்ட் சப்பாத்தி செய்யறாங்க.. என்னைக்கு வெறும் சப்பாத்தி செய்யறாங்கன்னு தெரியாம.. ஸ்டஃப்ட் சப்பாத்தியை தட்டில் வச்சிக்கிட்டு "தொட்டுக்க எங்க" ன்னு கேட்டு நல்லா வாங்கிக்கட்டிக்குவாரு... :)
பீட்டர் தாத்ஸ் : “There is no spectacle on earth more appealing than that of a beautiful woman in the act of cooking dinner for someone she loves.” ― Thomas Wolfe
10 - பார்வையிட்டவர்கள்:
செய்து பார்ப்போம்... தொட்டுக் கொள்ள கார சட்னி நன்றாக இருக்குமே...! செய்முறைக்கு நன்றி...
@தி.த : தொட்டுக்கொள்ள தினம் செய்ய போர் அடிக்குதுங்க.. அதனாலதான் இது.. இதுக்கும் திருப்பி கார சட்னியா..?!!
ஆனால் கார சட்னி நல்லாதான் இருக்கும்.. :)
நன்றி...
புதுமையான செய்முறை...
வாழ்த்துக்கள் அக்கா...
இதன் பெயர் பராந்தா! வடக்கில் பல வகைகளில் செய்வதுண்டு. தொட்டுக்கொள்ள ஊறுகாயும் கெட்டித் தயிரும் போதும்.....
சப்பாத்தி (ஒருவழியா) நல்லா செய்யப் பழகிட்டேன்... ஆனா, இந்த ஸ்டஃப்டுதான்.. உள்ளுக்குள்ள பொதிஞ்சு வச்சுகிட்டு பரத்தினா, அத்தனையும் பிதுங்கி வெளியே வந்துத் தொலையுது!! நீங்க சொன்னமாதிரி //மிருதுவாக மெதுவாகவும்// உருட்டிப் பாத்தாச்சு..
அதோட என்னத்த உள்ள அடச்சி வச்சாலும், (அதாங்க ‘ஸ்டஃப்’) தொட்டுக்க குழம்பு இல்லாம சப்பாத்தி சாப்பிட முடியலை.. ஸோ..
ச்சீ.. ச்சீ இந்தப் பழம் புளிக்கும்!! :-)))))
சே.குமார் : நன்றிங்க.
வெங்கட் நாகராஜ் : நன்றிங்க.. ஆமா கெட்டித் தயிர் சூப்பரா இருக்கும். :)
ஹூஸைனம்மா.. : அந்த மெல்லிய குழவி வைத்து ட்ரை பண்ணிப்பாருங்களேன்.. அது ரொம்ப அழுத்தாது.. மாவையும் கொஞ்சம் நிறைய எடுத்துக்கிட்டு, மசாலா வைக்கும் முன்ன திக்கா திரட்டனும்..
ஆனா சப்பாத்தி மாதிரி பட்டுன்னு செய்ய முடியாது தான் பாத்து பாத்து மெதுவா செய்யனும்.. :( நேரம் ஆகும்..
எப்பவாச்சும் ஒரு தரம் செய்ங்க.. :)
அருமை..
உங்கள் பதிவு இன்று வலைச்சரத்தில் அறிமுகப்படுத்தப் பட்டுள்ளது.. வாழ்த்துகள்.
கார சட்டினி , உறுகாய், தயிர் .... அப்படின்னா சில பல போகுமே...
@ கோவை ஆவி : நன்றி
@ sathya nammalwar : ஆமா.... எனக்கு ஊறுகாய் பிடிக்காது..அதனால அது இல்லாம மத்தது சூப்பர் ..:)
Post a Comment